Bệnh viện quân y 7, Cục Hậu cần, quân khu 3 tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Sáng ngày 01/3/2024, Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần, Quân khu 3 long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Đại tá Vũ Quang Hà, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần, các Thủ trưởng trong Ban Giám đốc Bệnh viện, đại biểu các cơ quan Cục Hậu cần và toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Bệnh viện.

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện đã quán triệt kế hoạch và nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, đồng thời biểu dương các phòng, khoa, ban đã phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo Lễ ra quân huấn luyện. Đồng chí Giám đốc Bệnh viện đã chỉ rõ những kết quả nổi bật của các phòng, khoa, ban đạt được trong công tác huấn luyện năm 2023. Nổi bật là toàn Bệnh viện đã thực hiện nghiêm công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ, nhân viên các đầu mối đúng biên chế; tăng cường công tác quản lý kỷ luật, xây dựng chính quy, duy trì nghiêm nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu, chế độ trực chuyên môn và bảo đảm an toàn; kết quả huấn luyện các chuyên ngành 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi trở lên.

Thời gian tới, để tổ chức huấn luyện đạt kết quả tốt, đồng chí Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác huấn luyện năm 2024, đồng thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và mỗi cán bộ, nhân viên chiến sĩ trong toàn Bệnh viện quán triệt sâu sắc, toàn diện, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị và kế hoạch huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên nôm, giáo dục chính trị, pháp luật năm 2024, nhất là Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, đồng bộ, chuyên sâu, gắn với xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Bệnh viện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Đại tá Quản Hoàng Hà - Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Bệnh viện đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, thời gian đợt thi đua từ ngày 01/3 đến 07/5/2024. Trong không khí thi đua sôi nổi, đại diện các Khối thi đua đã ký giao ước thi đua và phát biểu thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Cục Hậu cần, Đồng chí Đại tá Vũ Quang Hà đã trao tặng Danh hiệu đơn vị vững mạnh “Mẫu mực, tiêu biểu” của Quân khu cho Bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2023.

Sau lễ ra quân huấn luyện Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tự tin bước vào năm luyện quân 2024 đạt kết quả cao nhất.

Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và cấp ủy, chỉ huy các phòng, khoa, ban; sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần sẽ phát huy tốt truyền thống “Đoàn kết-Vượt khó-Sáng tạo” khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.

Phòng Chính trị.