Tuổi trẻ Bệnh viện Quân y 7

      Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành là 70 mùa xuân ghi đậm những bước phát triển mới của Bệnh viện Quân y 7. 70 năm ấy, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Bệnh viện đã cống hiến hết mình, thể hiện sự vững mạnh, là lực lượng nòng cốt, xung kích góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với đặc điểm Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 7 là tổ chức đoàn 2 cấp gồm 05 chi đoàn với lực lượng chủ yếu là bác sỹ, điều dưỡng viên được biên chế công tác tại 37 khoa, ban.
      Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện các thời kỳ luôn ưu tiên cho phong trào Đoàn cả về vật chất và tinh thần đã đưa tổ’ chức Đoàn cơ sở của Bệnh viện ngày càng lớn mạnh. Đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của Bệnh viện và cấp trên phát động. BCH đoàn đã chú trọng đẩy mạnh tổ chức các hoạt động công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị niềm tin với Đảng trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Đoàn cơ sở Bệnh viện thường xuyên bám sát nghị quyết của Đảng ủy, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình của Bệnh viện để có hình thức, nội dung giáo dục phù hợp; trong đó, tập trung giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng phát triển toàn diện cho ĐVTN, xây dựng đội ngũ ĐVTN có phẩm chất đạo đức, y đức của người thầy thuốc, bản lĩnh chính trị vững vàng; có trình độ chuyên môn, tri thức, sức khỏe, ý thức tổ chức kỷ luật cao; tích cực học tập và công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao (Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 80-85% khá, giỏi. Đoàn cơ sở Bệnh viện vinh dự có ĐVTN tham gia các hội thi đạt giải cao như: Năm 2013, 01 đ/c tham gia thi báo cáo viên giỏi cấp Quân khu đạt giải Khuyến khích. Năm 2014, đ/c Nguyễn Ngọc Tú - Điều dưỡng viên khoa Răng, hàm mặt tham gia thi tuyên truyền viên trẻ cấp Cục Hậu cần đạt giải Nhì. Về tập thể năm 2019, được tặng Giấy khen của Cục Hậu cần Quân khu khen thưởng về hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
      Cùng với sự phát triển của bệnh viện, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện luôn phát huy vai trò xung kích - tình nguyện - sáng tạo, đi tiên phong trong việc triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua (PTTĐ): “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học và công nghệ”, “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ Quân khu 3 thần tốc, quyết thắng, chiếm lĩnh 6 đỉnh cao”. Hoạt động xung kích có nhiều nét mới điểm sáng, tập trung triển khai các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Bệnh viện, gắn thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã xây dựng được lớp lớp cán bộ đoàn viên vững về lý tưởng, tư tưởng chính trị, đẹp về đạo đức lối sống, chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Ban chấp hành Đoàn các thời kỳ luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Ban chấp hành đã chủ động xây dựng các văn bản: quy chế, báo cáo, chương trình hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên trong đơn vị theo quy định. Làm tốt công tác giáo dục, kịp thời phát hiện bồi dưỡng quần chúng ưu tú để’ giới thiệu kết nạp Đảng (Trong giai đoạn 2012-2017 đã có 56 ĐVTN tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, đã giới thiệu cho Đảng 61 ĐVTN ưu tú, đề nghị chuyển Đảng chính thức 64 đ/c đúng kỳ hạn theo quy định). Qua các đợt bình xét, phân loại tổ chức đoàn có 100% các chi đoàn đạt vững mạnh, trong đó có 60-70% đạt xuất sắc.
     Trong giai đoạn hiện nay, các hoạt động của công tác Đoàn không ngừng được đổi mới, hoạt động hiệu quả và phong phú. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện thường xuyên theo dõi đôn đốc các hoạt động tuyên truyền của cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ nữ, Công đoàn cơ sở Bệnh viện tổ chức các hoạt động cho ĐVTN nói riêng, phong trào giao lưu văn hóa văn nghệ (VHVN) của Bệnh viện nói chung chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội và LLVT Quân khu đạt kết quả chất lượng, có ý nghĩa sâu sắc được cấp trên ghi nhận đánh giá cao; chấp hành thực hiện nghiêm túc các nội dung chương trình của tổ chức đoàn, cơ quan nghiệp vụ cấp trên đề ra.
      Không chỉ vững vàng về tư tưởng chính trị, tuổi trẻ Bệnh viện Quân y 7 còn là đội ngũ biết phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ĐVTN Bệnh viện đã tham gia trên 20 chuyến hành quân dã ngoại thăm tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; giao lưu VHVN với nhân dân trong vùng như: xã Hang Kia - huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình; xã Nậm Xé - huyện Văn Bàn - tỉnh Lào Cai; xã Vô Tranh - huyện Phú Lương - tỉnh Thái Nguyên; các xã biên giới thuộc TP Móng Cái, huyện Tiên Yên, huyện Hoành Mô và các xã đảo thuộc huyện đảo Cô tô - tỉnh Quảng Ninh; gần 2.000 đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng thuộc xã An Sinh, Hiệp Hòa, Lê Ninh - huyện Kinh Môn, xã Thanh Tùng - huyện Thanh Miện, xã Tiên Động - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương; qua đó ĐVTN đã được chính quyền ghi nhận đánh giá cao và nhân dân các địa phương tin yêu, thể hiện đậm nét tình quân dân.
      Để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của mình. Đoàn thanh niên Bệnh viện tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện những giải pháp cơ bản như: tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, cải tiến hình thức, nội dung hoạt động để’ nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Vinh dự to lớn, trách nhiệm nặng nề, từng cán bộ, đoàn viên của Bệnh viện cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, không ngừng học tập rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, năng lực nhiệm vụ ngang tầm thời kỳ đổi mới, vì một tương lai tươi sáng của Bệnh viện.
      Nhìn lại lịch sử phát triển 70 năm của Bệnh viện Quân Y 7 trong đó có những đóng góp không nhỏ của Đoàn Thanh niên Bệnh viện. Chúng ta có quyền tự hào và có trách nhiệm phải đẩy mạnh các hoạt động phong trào đoàn trong và ngoài Bệnh viện lên tầm cao mới, thu hút và lan tỏa một cách mạnh mẽ, góp phần điểm tô vào trang sử 70 năm của bệnh viện. Để đạt được những kỳ vọng ấy, bản thân mỗi đoàn viên thanh niên phải biết kế thừa truyền thống; cố gắng hơn nữa để hoàn thiện, trau dồi bản thân, tích cực phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo và khát vọng cống hiến vì sự lớn mạnh không ngừng của Bệnh viện Quân Y 7 - Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.
Bệnh viện Quân y 7.
Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button