Mổ cắt khối u hạ vị nặng 5 kg cho bệnh nhân nữ

Bệnh nhân Trần Thị Kim Hương (46 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương xuất hiện bệnh lý đau nặng vùng hạ vị, phát triển rất nhanh trong khoảng thời gian 2 tháng, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày nên đã đi khám, kiểm tra tại bệnh viện tuyến Trung ương và có chỉ định mổ. Trước đó, bệnh nhân đã mổ sinh.
Các thầy thuốc thăm khám bệnh nhân sau mổ
     Ngày 16-5, bệnh nhân bất ngờ đau tức, khó chịu được gia đình đưa vào Bệnh viện Quân y 7. Qua thăm khám, các bác sĩ có chỉ định mổ. Kíp mổ do Đại tá, bác sĩ Ngô Hải Đăng, Phó giám đốc ngoại; Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa 2 ngoại chung; Đại tá Cao Văn Học, Chủ nhiệm khoa Ngoại chung thực hiện.
     Kíp gây mê do Thượng tá Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Văn Thành, Chủ nhiệm Khoa Gây mê Hồi sức và Đại úy Triệu Văn Mạnh thực hiện. Sau 1 giờ 30 phút, các bác sĩ tiến hành phương pháp phẫu thuật mở theo đường Pfannenstiel đã cắt bỏ an toàn khối u nặng 5kg cùng toàn bộ tử cung và tiến hành giải phẫu bệnh lý.
     Hiện tại, sau mổ bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt; các chỉ số sinh tồn trong giới hạn, tiếp tục được theo dõi, điều trị. Ca mổ kịp thời đã cứu sống bệnh nhân, để lại ấn tượng tốt đẹp về các thầy thuốc quân y trong tâm trí gia đình người bệnh.
Tin, ảnh: TRUNG KIÊN