Bộ Tư lệnh Quân khu 3 kiểm tra toàn diện Bệnh viện quân y 7, Cục Hậu cần

Sáng ngày 08/10/2024, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2024 tại Bệnh viện quân y 7, Cục Hậu cần Quân khu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo tổng hợp tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ cũng như những ý kiến kiến nghị, đề xuất của đơn vị; triển khai kế hoạch kiểm tra cụ thể, theo đó đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác quản lý hệ thống văn kiện tác chiến; duy trì nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu; công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, chỉ lệnh, kết luận, hướng dẫn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Quân khu 3 về thực hiện nhiệm vụ năm 2024; công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3; công tác khám chữa bệnh của bệnh viện; công tác quản lý hệ thống cơ sở bảo đảm kỹ thuật; công tác quản lý sử dụng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn…

Đại tá, BSCKII Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện quân y 7 phát biểu ý kiến

Kết quả kiểm tra cho thấy đơn vị đã quán triệt, thực hiện nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị các cấp; duy trì tốt nền nếp, chế độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật; phát huy có hiệu quả vai trò hoạt động công tác đảng, công tác chính trị; bảo đảm tốt chất lượng công tác khám, thu dung, cấp cứu, điều trị cho các đối tượng... Với quan điểm kiểm tra thực chất, đánh giá thực chất, đoàn kiểm tra chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế và hướng dẫn các khoa, phòng, ban của bệnh viện khắc phục triệt để.

Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3 -  Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Hà Tất Đạt đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo phục vụ công tác kiểm tra, ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng  đầu năm 2024 của Bệnh viện quân y 7. Yêu cầu thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện phải nghiêm túc, tiếp thu những nhận xét, đánh giá của đoàn kiểm tra, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đoàn công tác đã chỉ ra; tiếp tục hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác còn lại trong năm 2024. Đơn vị cần tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ, làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, không để bị động, bất ngờ; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng chính quy rèn luyện kỷ luật, xây dựng Bệnh viện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho kế hoạch sát nhập Cục Hậu cần Kỹ thuật. Bảo đảm đầy đủ công tác hậu cần kỹ thuật đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, nghiên cứu khoa học; đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin; kỹ thuật công nghệ cao, chuyên sâu; xây dựng Bệnh viện quân y 7 trở thành một cơ sở y tế uy tín, ngày càng phát triển bền vững.

Truyền thông Bệnh viện quân y 7.