Hội nghị khoa học lần thứ V năm 2024 của Bệnh viện quân y 7

Với mục đích cập nhật thêm những kiến thức, kỹ thuật phục hồi chức năng hiện đại, chiều ngày 10/9/2024, Bệnh viện quân y 7 tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ V năm 2024 với chủ đề “Tầm quan trọng của liệu pháp phục hồi chức năng”.

Toàn cảnh của hội nghị

Tham dự hội nghị có Đại tá, BSCKII Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Ban giám đốc cùng chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban của Bệnh viện quân y 7. Đồng thời, hội nghị còn có sự góp mặt của Đại tá, TS Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm bộ môn, CNK và các giảng viên của Bộ môn - Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện quân y 103 cùng đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thiết bị và hoá chất Việt Nam.

Cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện quân y 7 và các chuyên gia tham dự hội nghị

Đại tá, TS Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm bộ môn, CNK (Bộ môn - Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện quân y 103) thuyết trình tại hội nghị

Tại hội nghị, các chuyên gia, đại biểu cùng đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện quân y 7 đã cùng trình bày và thảo luận về nội dung: Tổng quan về phục hồi chức năng; Vật lý trị liệu và ứng dụng điều trị bệnh thần kinh, khớp, cân mạc cơ; Giới thiệu máy laser cường độ cao và máy xung kích ứng dụng trong điều trị phục hồi chức năng; Phục hồi chức năng sau đột quỵ, sau chấn thương và điều trị thoát vị đĩa đệm.

Chỉ huy, Ban Giám đốc Bệnh viện quân y 7 cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu bế mạc hội nghị, Đại tá, BSCKII Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện quân y 7 cho biết: Ở thời điểm hiện tại, phục hồi chức năng hiện đang là một trong những ngành tiềm năng, có thể chăm sóc và điều trị toàn diện cho các bệnh nhân. Trong thời gian qua, Bệnh viện quân y 7 đã và đang đẩy mạnh áp dụng các phương pháp, kỹ thuật và trang thiết bị phục hồi chức năng mới nhất với mục tiêu không chỉ giúp đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện được học tập, nâng cao tay nghề mà còn giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tối đa hóa các chức năng đã giảm thiểu và bị mất của bệnh nhân. Đặc biệt là mang lại tính nhân văn sâu sắc đối với những bệnh nhân bị chấn thương, tai biến có thể tiếp tục sống, làm việc và tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Các giảng viên của Bộ môn - Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện quân y 103 chia sẻ về kỹ thuật phục hồi chức năng

Trải nghiệm thực tế thiết bị phục hồi chức năng bằng sóng xung kích hội tụ

Đây là dịp để y bác sĩ của Bệnh viện quân y 7 giao lưu, học tập, tiếp tục cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ thuật về phục hồi chức năng, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bộ đội và nhân dân.

Truyền thông Bệnh viện quân y 7.