Bệnh viện quân y 7 triển khai Tổ Công tác xã hội

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2024, Bệnh viện quân y 7 đã chính thức đưa tổ Công tác xã hội vào hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và đem đến sự hài lòng cho người bệnh, cũng như người nhà người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Các thành viên của tổ Công tác xã hội

Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện quân y 7 được thành lập với nhiệm vụ: hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh; thông tin, truyền thông và phổ biến, giáo dục pháp luật; vận động tiếp nhận tài trợ; hỗ trợ nhân viên y tế; đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức đội ngũ cộng tác viên làm công tác xã hội của Bệnh viện và tổ chức các hoạt động từ thiện, công tác xã hội của bệnh viện tại cộng đồng… góp phần tích cực vào việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng nhu cầu của người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị toàn diện cho người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ngoài ra, Tổ công tác xã hội còn là cầu nối giữ cộng đồng với những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm sự hỗ trợ trong công tác khám, bệnh chữa bệnh tại Bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện chúc mừng Tổ Công tác xã hội

Tại buổi ra mắt, Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện đã có lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng tổ Công tác xã hội chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, Thượng tá, BSCK II Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo và yêu cầu “Các thành viên trong Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện không ngừng đề cao trách nhiệm, năng động, nhiệt huyết và hết lòng với người bệnh. Luôn quán triệt và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Khoa, Phòng, Ban trong Bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh”.

Thượng tá, BSCK II Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ và động viên các thành viên Tổ Công tác xã hội

Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện quân y 7 được kì vọng sẽ góp phần không nhỏ trong thay đổi tư duy, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua đó mang lại nhiều lợi ích thiết thực, xây dựng niềm tin từ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện quân y 7; đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của bộ đội và nhân dân.

Một số hoạt động của tổ Công tác xã hội trong buổi ra mắt

Truyền thông Bệnh viện quân y 7

Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button