Bệnh viện quân y 7 triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai

Chiều ngày 26/6/2024, Bệnh viện quân y 7 tổ chức triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai, đây là một kỹ thuật hiện đại đánh dấu bước tiến mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện.

Khung cảnh buổi thực hiện kỹ thuật

Tham gia chỉ đạo thực hiện kỹ thuật có: Đại tá, PGS.TS Vũ Nhất Định – Phó Giám đốc Bệnh viện quân y 103; về phía Bệnh viện quân y 7 có các đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện: Đại tá CKI Dương Đình Thắng; Đại tá. TS Trần Đình Hưng cùng các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Gây mê hồi sức.

Đại tá, PGS.TS Vũ Nhất Định – Phó Giám đốc Bệnh viện quân y 103

(người đeo khẩu trang màu xanh lá cây) chỉ đạo, hỗ trợ thực hiện kỹ thuật

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật, PGS.TS Vũ Nhất Định đã theo dõi và có những chỉ đạo cụ thể về kỹ thuật nội soi khớp vai nhằm tái tạo gân cơ cho bệnh nhân và một số lưu ý trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Kết thúc cuộc phẫu thuật, PGS-TS Vũ Nhất Định đã đánh giá cao trình độ và kỹ thuật của các y, bác sĩ Bệnh viện quân y 7; kết quả đạt rất tốt và an toàn.

Quá trình thực hiện phẫu thuật nội soi khớp vai

Phẫu thuật nội soi khớp vai là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, thường được sử dụng trong chẩn đoán, điều trị chấn thương, bệnh lý ở vùng khớp vai. Đây được coi là một trong những kỹ thuật phức tạp, là bước đột phá trong quá trình điều trị các bệnh lý khớp vai của chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao.

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai

So với cách mổ mở truyền thống, phương pháp phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm hơn, đem lại hiệu quả tối ưu cho quá trình điều trị cũng như rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân.

Ekip thực hiện ca phẫu thuật nội soi khớp vai

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện quân y 7 là một sự kiện khoa học ý nghĩa góp phần nâng cao trình độ chuyên môn ngoại khoa cho đội ngũ y, bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý khớp vai. Qua đó mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, tạo nên sự hài lòng, tin tưởng của bệnh nhân và gia đình trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện quân y 7.

Truyền thông Bệnh viện quân y 7.

 

Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button