Bệnh viện quân y 7 tổ chức hội thảo khoa học về đột quỵ não và tăng huyết áp đa yếu tố

Ngày 19/7/2024, Bệnh viện quân y 7 tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật điều trị đột quỵ não và điều trị tối ưu cho bệnh nhân tăng huyết áp đa yếu tố nguy cơ”. Qua đó nhằm cập nhật những kiến thức mới đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ não và các trường hợp tăng huyết áp đa yếu tố nguy cơ.

Tham dự hội thảo về phía Trung tâm Đột quỵ-Bệnh viện Bạch Mai có: PGS.TS.BS Mai Duy Tôn - Giám đốc - Chủ tịch Hội Đột quỵ Thành phố Hà nội và ThS.BS Đinh Trung Hiếu. Về phía Bệnh viện quân y 7 có Đại tá, BSCKII Hoàng Văn Lý - Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Ban giám đốc bệnh viện; các đồng chí là chỉ huy các Phòng, Khoa, Ban trong Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá, BSCKII Hoàng Văn Lý - Giám đốc Bệnh viện quân y 7 cho biết: Đột quỵ não cũng như tăng huyết áp đa yếu tố nguy cơ là những bệnh lý nguy hiểm; nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể đe dọa tính mạng người bệnh hoặc để lại gánh nặng tàn phế. Thông qua các sự kiện khoa học, tin tưởng rằng trong tương lai gần, với sự kiên định mục tiêu và chiến lược phát triển của bệnh viện, sự hỗ trợ từ các chuyên gia, sự say mê, nhiệt huyết của các y bác sĩ, việc điều trị các bệnh lý nội khoa khó tại Bệnh viện quân y 7 sẽ có sự phát triển tích cực, vững chắc và nhiều bước đột phá.

Trước đó, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đã tiến hành thăm khám lâm sàng tại khoa Đột quỵ của bệnh viện. Tiếp đó, hội nghị được PGS.TS.BS Mai Duy Tôn trình bày về các kỹ thuật điều trị chảy máu và đột quỵ não; ThS.BS Đinh Trung Hiếu chia sẻ về những khuyến cáo trong chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp. Đây là những báo cáo có giá trị thực tế trong triển khai các hoạt động tại Trung tâm Đột quỵ-Bệnh viện Bạch Mai.

Thông qua hội thảo khoa học này là cơ hội tốt để cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện quân y 7 gặp gỡ, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về những triển vọng trong nghiên cứu, chẩn đoán, và điều trị điều trị đột quỵ não và tăng huyết áp đa yếu tố nguy cơ; đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cho bộ đội và nhân dân.

Truyền thông Bệnh viện quân y 7