Bệnh viện quân y 7 tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặp

Ngày 03/7, Bệnh viện quân y 7 tiếp nhận bệnh nhân mắc hội chứng Fahr (Fahr Syndrome), đây là một hội chứng liên quan đến thần kinh - tâm thần rất hiếm gặp và nguy hiểm với tỷ lệ mắc là 1/1.000.000 người.

Bệnh nhân L.T.L ở Hải Dương nhập viện trong tình trạng rối loạn thần kinh, liệt tứ chi và giao tiếp khó khăn. Trước tình hình đó, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn, tham khảo ý kiến của các chuyên gia Khoa Thần kinh của Bệnh viện quân y 103 để xác định chẩn đoán và hướng điều trị.

Hình ảnh bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện

Hiện tại, bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, liệt tứ chi. Các y bác sĩ trong khoa đang tích cực chăm sóc, kiểm soát tình hình của bệnh nhân và điều trị hỗ trợ hô hấp, cải thiện tuần hoàn và tăng cường dinh dưỡng não, chức năng các tạng.

Hình ảnh chụp CT-Scanner sọ não của bệnh nhân

Bệnh Fahr hoặc hội chứng Fahr là rối loạn thần kinh tiến triển đặc trưng bất thường ở hạch nền và vỏ não ảnh hưởng đến kiểm soát vận động và rối loạn tâm thần, thường xảy ra ở những người từ 40 - 60 tuổi. Bệnh có tính chất gia đình, di truyền liên quan đến bất thường kiểu hình và gen. Hiện tại, hội chứng này vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu.

Quá trình khoa Hồi sức tích cực điều trị cho ca bệnh khó, hiếm gặp thể hiện sự nỗ lực, tận tâm vì người bệnh của các y bác sĩ Bệnh viện quân y 7. Thông qua đó là cơ hội để đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục học hỏi kinh nghiệm, không ngừng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cho bộ đội và nhân dân.

Truyền thông Bệnh viện quân y 7

Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button