Bệnh viện quân y 7 phẫu thuật thành công cho 01 bệnh nhân nguy cấp

Vào khoảng 18h40 ngày 09/6/2024, bệnh nhân N.Đ.S, 68 tuổi, quê ở Hải Dương nhập viện và cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần, Quân khu 3. Bệnh nhân vào bệnh viện trong tình trạng sốc, vật vã kích thích, ở vùng bụng có 1 vết thương chảy nhiều máu do 01 đối tượng dùng dao sắc nhọn đâm.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực cấp cứu đã kịp thời báo cáo chỉ huy bệnh viện. Trước tình hình rất nguy kịch đó, đồng chí Giám đốc đã nhanh chóng báo động các kíp trực có liên quan và chỉ đạo đưa bệnh nhân đi hồi sức và phẫu thuật. Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân đã được băng ép, giảm đau, chống sốc để đưa đi phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật, phát hiện 01 vết thủng mặt trước đại tràng, 01 vết đứt động mạch treo tràng trên và rách tiểu tràng. Trong 02 giờ mổ, bệnh nhân đã được kíp mổ khâu, băng bó vết thương bảo đảm an toàn. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và tỉnh táo.

 

Quá trình xử trí, cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân của các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 thể hiện dấu ấn sự tận tâm, trách nhiệm với phương châm “Lương y phải như từ mẫu”. Đặc biệt là trong những tình huống nguy cấp, ảnh hưởng đến tính mạng thì lại càng thấy được tinh thần vượt khó, hết lòng vì bệnh nhân. Qua đó không chỉ đáp ứng tốt hơn yêu cầu cấp cứu và điều trị, bảo vệ an toàn tính mạng người bệnh mà còn góp phần thắt chặt tình quân dân ngày càng thắm thiết.

Truyền thông Bệnh viện quân y 7

Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button