Bệnh viện quân y 7 tổ chức đoàn khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Ngày 20/4/2024, Bệnh viện Quân y 7 phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vô Tranh, xã Tức Tranh, xã Phú Đô và thị trấn Giang Tiên.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), bệnh viện đã tổ chức đoàn khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho hơn 300 đối tượng chính sách; hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng. Tổ chức tặng quà 3 trường: Trường Mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở xã Vô Tranh. Ngoài ra, đơn vị còn tặng 15 suất quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Vô Tranh, xã Tức Tranh, xã Phú Đô và thị trấn Giang Tiên của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng. Tổng kinh phí của đợt thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí lần này khoảng 150 triệu đồng.

Tại Chương trình khám bệnh, các y, bác sĩ của bệnh viện quân y 7 đã tiến hành khám các chuyên khoa: Tim mạch, hô hấp, tai mũi họng, răng- hàm- mặt và siêu âm… cho các đối tượng chính sách. Tùy theo tình trạng bệnh lý của từng đối tượng, các bác sĩ đã tư vấn thêm về vấn đề sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách thư giãn, nghỉ ngơi nhằm giúp cho nhân dân địa phương giữ gìn và nâng cao sức khỏe. Với đối tượng là người cao tuổi sức khỏe yếu, các bác sĩ đã đến tận nhà để khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà.

Đặc biệt, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", bệnh viện đã tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh ở xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh, tự nguyện hiến 200m2 đất để xây nhà bia lưu niệm cho bệnh viện. Đây là công trình vô cùng ý nghĩa, hướng về cội nguồn, mang tính lịch sử tại nơi thành lập ra những đơn vị tiền thân của Bệnh viện Quân y 7 ngày nay.

Trước đó, ngày 19/4/2024, đoàn công tác của bệnh viện đã đến đặt vòng hoa và tổ chức thăm viếng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Vô Tranh; đền thờ Bác Hồ. Vào tối cùng ngày, bệnh viện cũng đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Thắm tình quân dân” với cán bộ, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Những hoạt động trên của bệnh viện đã mang tới ý nghĩa xã hội thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đơn vị. Qua đó, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 7 đã thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thể hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phòng Chính trị.

Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button