Bệnh viện quân y 7 ấm áp nghĩa tình từ những chuyến xe “Cứu thương 0 đồng”

Vào khoảng 22h30 ngày 09/5/2024, bệnh nhân T.P.H, sinh năm 2004, quê quán tỉnh Hải Dương vào cấp cứu tại Bệnh viện quân y 7, Cục Hậu cần, Quân khu 3 trong tình trạng lên cơn kích động, la hét, quậy phá, hoang tưởng, ảo thanh, ảo giác, ảo thị. Ngay sau đó, bác sĩ CKI Trần Đăng Khoa - Kíp trưởng của ca trực đã nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân và hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa Thần kinh - Tâm thần của bệnh viện. Kết quả hội chẩn xác định bệnh nhân mắc chứng tâm thần phân liệt và có chỉ định chuyển tuyến điều trị tại bệnh viện tâm thần tỉnh Hải Dương.

Do hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn, không có việc làm ổn định, mẹ và em gái cũng có tiền sử về bệnh tâm thần, kíp trực đã kịp thời báo cáo Giám đốc Bệnh viện để có phương án xử trí. Đồng chí Giám đốc đã ngay lập tức chỉ đạo cho kíp xe cứu thương của Bệnh viện vận chuyển miễn phí cho bệnh nhân lên tuyến trên tại Bệnh viên tâm thần Hải Dương, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện tâm thần tỉnh Hải Dương an toàn. Đây là chuyến xe “cứu thương 0 đồng” thể hiện sự tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng của Bệnh viện quân y 7.

Những chuyến xe “cứu thương 0 đồng” của Bệnh viện quân y 7 không chỉ đáp ứng tốt hơn yêu cầu cấp cứu và điều trị, bảo vệ an toàn tính mạng người bệnh mà còn góp phần thắt chặt tình quân dân ngày càng thắm thiết.

Bệnh viện quân y 7.

Chia sẻ
facebook sharing button
linkedin sharing button
twitter sharing button